หมอปลา พูดถึง ลุงพล

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน1 ได้นำตัว นายไชย์พล วิภา หรือลุงพล พร้อมด้วย นางสมพร หลาบโพธิ์ หรือป้าแต๋น เข้าสู่กระบวนการเครื่องจับเท็จ เพื่อเข้าสู่กระบวนการทางนิติวิทย าศาสตร์ ในคดีน้องชมพู่ ทำให้สังคมเกิดความเป็นห่วงว่าถ้าโดนจับขึ้นมาใครจะมาประกันตัว ซึ่งคนก็นึกถึงหมอ จีระพันธ์ เพชรขาว เพราะเจ้าตัวเคยลั่นวาจาไว้ ในวันที่ ยื่นกระเช้าให้ผู้การฯ จังหวัดมุกดาหาร ว่าจะเป็นผู้ช่วยประกันตัวลุงพลเอง

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

สอบถามหมอปลาว่า ยังยืนยันคำเดิมหรือไม่ หมอปลา เผยว่า วันนี้ตนไม่ขอยุ่งเกี่ยวกับครอบครัวของลุงพลอีกแล้ว แม้เขาจะมาขอความช่วยเหลือก็ตาม เพราะตนไม่อยากไปยุ่งในชีวิตของเขาแล้ว ตนขอเอาเวลาของตนไปช่วยเหลือคนที่อยากให้ช่วยดีกว่า

หมอปลา ให้เหตุผลที่ไม่ยื่นมือเข้าช่วยว่า เมื่อเริ่มมีคนติดตามเยอะ ลุงพลก็กลายเป็นคนลืมตัว แถมยังระแวงครอบครัวของตน ขนาดที่ว่าคิดว่าตนทำคุณไส ยใส่ จนต้องไปอาบน้ำมนต์ หรือเรื่องกล้องวงจรปิดที่ตนไปติดให้ที่บ้านของเขาด้วยความบริสุทธิ์ใจ แต่เขาคิดว่าตนไปติดเพื่อจับผิดเขา และอีกเรื่องที่ตนติดใจมาก ๆ ก็คือ ครุฑ ที่ตนเคยให้เขา เขากลับไปให้คนอื่นแบบออกสื่อ ถ้าเขาไปให้ลับ ๆ คงไม่กระทบกระเทือนจิตใจตนมากเท่านี้ ปากเขาบอกว่ายังรัก แต่การกระทำสวนทาง

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

หมอปลา ย้ำอีกว่า ความสัมพันธ์ของตนและลุงพลไม่มีทางกลับมาเหมือนเดิมได้แล้ว การที่ลุงบอกทุกคนว่า ลุงไม่ได้เปลี่ยนไป ตนก็อยากจะบอกว่า ลุงอย่าหลอกตัวเองเลย ทั้ง ๆ ที่ตนหวังดี แต่กลับมาระแวง และที่ทุกอย่างมันเป็นแบบนี้ก็เพราะ เขาเป็นคนทิ้งเรา ไม่ใช่เราทิ้งเขา หากใครที่ได้ติดตามข่าวตั้งวันแรก จะรู้เลยว่าตนและครอบครัวไม่ได้หวังผลประโยชน์จากลุงพลและครอบครัว

รวมถึงไม่เคยเกาะกระแส เพราะวันที่เขาไปช่วยเหลือคือวันที่ลุงไม่เหลือใคร ที่ผ่านมาตนปกป้องเขาทุกอย่าง แต่พอ FC หรือยูทูบเบอร์มาต่อว่าตน เขากลับไม่ปกป้อง ตนเหมือนกลายเป็นคนอ กหั ก

นอกจากนี้ทีมข่าวยังได้ถามถึงเรื่องที่เพจหนึ่งโพสต์คลิปวิดีโอที่ลุงพลและป้าแต๋น ได้หยิบกุญแจคอนโดฯ ที่หมอปลาให้ไว้ เผื่อลุงพลมาทำธุระที่กรุงเทพฯ ก็จะสามารถเข้าไปพักได้ โดยทั้งคู่มีการร้องเพลงและเต้นคล้ายกับล้อเลียนกรณีของคุณอุ๊บ วิริยะ ทำให้ชาวโซเชียลไม่พอใจมาก ๆ

หมอปลา เผยว่า ที่ลุงกับป้าทำแบบนั้นก็คงจะล้ อเลียนอีกคนที่เคยสนิทกัน คงไม่ได้หมายถึงตนและครอบครัว ซึ่งหากมีวุฒิภาวะคงจะต้องรู้ว่าอะไรควรทำหรือไม่ควรทำ ส่วนกุญแจห้องตนก็ไม่ได้ขอคืน แล้วเขาก็ยังไม่ได้คืนด้วย ซึ่งเขาจะคืนก็ได้ ไม่คืนก็ได้ แล้วแต่เขาเลย เพราะตนไม่ได้เป็นคนทวงบุญคุณคน นอกจากนี้ ยังมีอีกเรื่องหนึ่ง ในโลกโซเชียลฯ มีการพูดถึงว่าจะมีบุคคลหนึ่ง ลงไปดูคดีน้องชมพู่ เพื่อไขปริศนาแล้วตามคนร้า ยมาดำเนินคดี แล้วคน ๆ นั้นพาดพิงถึงหมอปลาว่า อย่าลืมเงิน 1 ล้านบาทที่เคยบอกจะให้คนที่ปิดคดีได้

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

หมอปลา ระบุว่า ตนให้จริง แต่คดีจะต้องเสร็จสมบูรณ์ ถึงศาลสุดท้าย และจะต้องเป็นบุคคลที่เอาหลักฐานไปให้เจ้าหน้าที่จนตามตัวคนร้า ยได้ ตนเป็นคนรักษาคำพูดอยู่แล้ว ไม่ใช่คนกลับกลอก แต่ถ้าตำรวจจับได้เองก็ไม่เข้าข่ายที่จะให้ แล้วตนก็อยากจะฝากไปถามเขาว่า เป็นอะไรหรือเปล่า วันก่อนยังต่อว่าตน ไ อ้หมอผี วันนี้มาเรียก หมอปลาเพื่อนรัก

อย่างไรก็ตาม ทางหมอปลา ขอไม่ยุ่งเกี่ยวกับครอบครัวของลุงพล ป้าแต๋นอีกต่อไป ลั่นขาดกันนับจากนี้

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว

เรียบเรียง mumkhao

siamplaza banner
ดูข่าวต้นฉบับ: www.mumkhao.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *